top of page
Administrator

Cách bóc bưởi siêu nhanh vẫn giữ nguyên múi

Vỏ bưởi khá dày và nhiều xơ nên nhiều khi việc bóc vỏ không dễ dàng và khá tốn thời gian. Hơn nữa, nếu hấp tấp và không biết cách bóc, bạn có thể làm dập nát múi bưởi, khiến chúng mất đi vẻ hấp dẫn và hương vị tự nhiên. 

- - - - - - - - -

Các mẹo bóc bưởi siêu nhanh vẫn giữ nguyên múi

Đĩa bưởi đã bóc của bạn sẽ ngon lành và đẹp mắt nếu bạn áp dụng những cách bóc bưởi siêu nhanh vẫn giữ nguyên múi sau đây:

Bóc bưởi nhanh và nguyên múi bằng dao

Dùng dao cắt bỏ hai đầu (đầu cuống và đầu đối diện) của quả bưởi; cắt sâu khoảng 1-2 cm để lộ phần múi bên trong. Tiếp tục rạch dọc từ đầu này đến đầu kia của quả bưởi thành 4 đến 6 đường dọc đều nhau. Lưu ý không nên rạch quá sâu vào lớp thịt để tránh làm dập múi.

Bắt đầu từ một đường rạch, bạn nhẹ nhàng lột lớp vỏ ngoài của bưởi. Tiếp theo, với các đường rạch sẵn, bạn có thể dễ dàng tách từng phần vỏ mà không làm nát quả.

Sau khi lột hết lớp vỏ xanh, bạn sẽ thấy lớp cùi trắng bao quanh các múi bưởi. Hãy dùng tay nhẹ nhàng tách phần cùi trắng một cách khéo léo, tránh đè mạnh lên múi bưởi. Cuối cùng, bạn có thể dễ dàng lấy từng múi bưởi ra mà không bị nát. Các múi bưởi sẽ giữ nguyên hình dáng và đẹp mắt để bày trí hoặc thưởng thức ngay.

Bóc bưởi bằng thìa

Dùng dao sắc khoanh một vòng tròn xung quanh thân quả bưởi sao cho vị trí khoanh là 2/3 thân bưởi từ dưới lên. Dùng tay nhẹ nhàng tách dần đường viền 1/3 lớp vỏ bưởi phía trên, sau đó lột ra.

Tiếp theo, bạn dùng thìa và kéo tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi phía dưới rồi lột ra. 

Dùng hai ngón tay cái ấn mạnh để tách đôi quả bưởi ra mà không bị nát. Khi tách, nhớ chú ý giữ quả bưởi đứng đúng tư thế ban đầu.

Tách từng múi bưởi nhỏ, sau đó bóc từ phần bụng múi bưởi ra phần lưng. Khi bóc, bạn dùng cả bàn tay nắm giữ phần múi bưởi sao cho múi bưởi vẫn còn nguyên hình và không bị nát. Cuối cùng, hãy xếp các múi đã bóc vỏ vào lại bên trong phần vỏ bưởi, trông sẽ rất đẹp mắt.

Cách này nhanh gọn, tiện lợi, lại không hề sợ ảnh hưởng đến lõi bưởi. Thậm chí, với phần vỏ tách ra, bạn có thể tận dụng làm đĩa bài trí ngay trên bàn ăn mà không cần thêm đĩa hay vật dụng khác.

Cách bóc bưởi nhanh vẫn giữ nguyên múi bằng tay

Nếu không có dao, bạn cũng có thể sử dụng tay để bóc bưởi một cách dễ dàng. Tuy mất chút thời gian hơn so với việc dùng dao, phương pháp này vẫn giữ được nguyên múi bưởi.

Bóp nhẹ hai đầu của quả bưởi để làm mềm phần vỏ và dễ tách lớp vỏ hơn. Bắt đầu từ cuống, bạn dùng tay bóc lớp vỏ xanh từ từ, từng phần một, lớp cùi trắng sẽ lộ ra.

Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh, bạn tiếp tục tách lớp cùi trắng xung quanh múi bưởi. Khi cùi trắng đã được gỡ sạch, bạn sẽ thấy múi bưởi hiện ra rõ ràng; nhẹ nhàng tách từng múi ra khỏi quả.

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn để không làm nát múi bưởi. Cách bóc bưởi bằng tay phù hợp khi bạn không cần bài trí cầu kỳ và muốn thưởng thức trái bưởi ngay.

Cách chọn bưởi ngon

Để mua được bưởi ngon, mọng nước, không bị đắng, bạn cần chọn quả bưởi có các đặc điểm sau:

Vỏ ngoài tươi sáng

Quả bưởi tươi thì vỏ ngoài phải có màu sắc tươi sáng và không xuất hiện vết thâm, đốm đen, bề mặt cần bằng phẳng. Vỏ phải mịn, mỏng, không có vết nứt rõ ràng.

Cầm nặng tay

Khi mua bưởi, bạn nên chọn quả nặng thay vì quả nhẹ. Cầm 2 quả bưởi có kích thước và hình dạng tương tự nhau lên tay để so sánh trọng lượng nếu không có sẵn cân. Quả bưởi chín, ngon, mọng nước thường nặng hơn do chứa nhiều nước hơn. Còn quả bưởi nhẹ hơn thường vỏ dày, múi ít nước, mùi vị sẽ kém ngon.

Có mùi thơm

Bạn có thể chọn bưởi dựa vào mùi của nó. Bưởi chín sẽ có mùi thơm đặc trưng tỏa ra. Nếu quả bưởi bạn cầm có mùi bất thường hoặc khó chịu, đó có thể là dấu hiệu nó đã bị thối.

Quả bưởi không bị mềm 

Nhẹ nhàng chạm vào vỏ bưởi, trong trường hợp bình thường, bạn sẽ cảm thấy vỏ bưởi mịn màng và đàn hồi, có độ cứng vừa phải. Nên tránh những quả quá mềm, chạm vào vỏ có cảm giác lỏng lẻo, hoặc quả quá cứng.

Mặc dù sở thích cá nhân có khác nhau nhưng nhìn chung, khi chọn bưởi, bạn không nên chọn bưởi chín quá. 

 

0 views0 comments

Commentaires


bottom of page